Ờ mây zing, gút chóp em là gì? mà đang Hot trend

Giới trẻ gần đây rất thích thú với câu nói ‘Ờ mây zing, gút chóp em’ trong  các bình luận trên mạng xã hội với mục đích khen ngợi hay ‘cà khịa’ nhau trên mạng xã hội.

Vậy mọi người đang nghĩ Ờ mây zing, gút chóp em là gì? 

Cụm từ được giới trẻ sử dụng rộng rãi trong các bình luận “Ơ mây zing, gút chóp em” (Amazing! Good Job em – tạm dịch Thật tuyệt vời, làm tốt lắm em). Nhiều người thắc mắc vậy cụm từ này có nghĩa là gì mà hot như vậy, nó xuất phát từ đâu mà ai cũng nói. Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra.

Vậy mọi người đang nghĩ Ờ mây zing, gút chóp em là gì

Vậy mọi người đang nghĩ Ờ mây zing, gút chóp em là gì

Nếu là fan của Rap Việt, hẳn bạn không xa lạ với cụm từ thường được dùng khi nhận xét về thí sinh của rapper Binz. Binz bày tỏ sự lo lắng trước kết quả của chính học trò của mình và buông lời: “Em làm vậy là chết Hành Or của anh rồi”. Trong phần nhận xét về tiết mục “giàu vì bạn, sang vì vợ” của MCK đội của Karik .Anh không biết gì hơn để nói. Amazing! Good Job em (Ơ mây zing, gút chóp em)”.

Ngay sau đó, cụm từ “Ơ mây zing, gút chóp em” trở nên lan tỏa khắp cộng đồng mạng và được  người trẻ “bắt trend” sử dụng để khen một ai đó.

Theo Gia Nguyễn tại vì câu nói này xuất phát từ Binz trong Rap Việt, mà cả Rap Việt và Binz đều hot hiện nay và được giới trẻ yêu thích nên câu nói này nhanh chóng trở thành  hot trend.Bạn Trần Gia Nguyễn, sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng rất yêu thích và hay dùng câu này để trêu chọc bạn bè: “Mình xem Rap Việt đi đâu cũng thấy Binz hay dùng câu nói này rồi các bạn khác thấy hết nên mình chép lại để nhận xét vào vòng trong. Đã sao chép cái này. Trước hết, khi ai đó đăng một bức ảnh tốt, thành tích hoặc bất cứ điều gì thú vị trên mạng xã hội, thông điệp quá tốt, xin chúc mừng, tôi đã thấy mọi người cùng nhau phản hồi bằng cách sử dụng từ này. Tôi cũng rất vui , vì vậy tôi chạy theo xu hướng, chủ yếu là trên mạng xã hội. “

Trần Ngọc Lan, tốt nghiệp Đại học Khoa học Huế, bắt kịp xu hướng với từ này là một điều thú vị đối với Trần Ngọc Lan. Lan cho biết: Lan nói: “Mình không phải là người mê rap, nhưng từ hôm xem và mê mẩn thì có chương trình Rap Việt. Tuy nhiên, cho đến khi quan sát thấy bạn bè bình luận quá thường xuyên sử dụng thuật ngữ này ,mình không biết là gì. Tôi không biết nó là gì nếu không nghe những lời bình luận của Binz. Tôi biết nó đang là một xu hướng hot hiện nay khi tôi hỏi, vì vậy tôi đã làm theo nó. ”

câu nói nnổi tiếng của Binz

câu nói nổi tiếng của Binz

Cũng theo Lan, cụm từ này nếu nói bằng nguyên bản tiếng Anh thì cũng không có gì ấn tượng, nhưng chế ra theo Tiếng Việt thì nghe khá hay và thú vị.

“”Nhưng ngày nay tôi thấy mọi người chạy theo và sử dụng xu hướng một cách công khai. Đôi khi nó không mang đúng nghĩa, chỉ để khen ngợi hoặc thậm chí là để trêu chọc ai đó bằng cách sử dụng từ này. Thay vì chúc mừng cô ấy xinh đẹp hoặc hấp dẫn như thế nào, bạn của tôi đã chia sẻ một hình ảnh “Ơ mây zing, gút chóp em” là hiểu rồi”,”Lan nói.

Lan cũng cho rằng nếu dùng cụm từ “Ơ mây zing, gút chóp em” này bất chấp mọi trường hợp và không đúng hay gần sát với ý nghĩa nguyên bản thì cũng hơi kém duyên: “Thật sự dùng bắt trend rồi chọc ghẹo nhau cho vui thì được, nhưng đừng dùng bất chấp mọi trường hợp cũng không nên, và nhiều khi rất kém duyên vì mình thấy nhiều bạn dùng bất chấp quá à”. Các bạn thấy câu nói này có thú vị k? riêng caohonmoingay thì đó là một câu vui nhộn cá tính.

Ý nghĩa của Amazing, good job trong tiếng Việt

Ý nghĩa của Amazing, good job trong tiếng Việt

Ý nghĩa của Amazing, good job trong tiếng Việt

Amazing, good job là những câu dùng để khen ngợi ai đó trong tiếng Anh.

Amazing /əˈmeɪzɪŋ/ (adj): đáng ngạc nhiên, làm kinh ngạc, làm sửng sốt, ấn tượng, tuyệt vời

Good job: làm tốt lắm (khen ngợi khi ai đó đã làm tốt việc gì)

Ví dụ: 

  • The house looks great – good job, guys! (Ngôi nhà trông tuyệt quá – làm tốt lắm các chàng trai!)
  • This wine is really amazing. (Rượu này tuyệt thật.)