Mlem mlem là gì? Có ý nghĩa và bắt nguồn từ đâu?

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,… đang rộ lên các trào lưu được hưởng ứng và có sức lan toả rộng lớn như méo mèo meo, đầu cắt moi, giả trân,… Và gần đây nhất đó chính là cụm từ “Mlem mlem”. Vậy thực hư Mlem mlem là gì? Trào lưu này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩ gì mà được sử dụng nhiều đến thế? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây!

I. Mlem mlem là gì? Mlem mlem bắt nguồn từ đâu?

Trên thực tế, thuật ngữ “Mlem mlem” dùng để chỉ các hành vi của động vật như chó và mèo đang liếm thức ăn. Chúng thường phát ra âm thanh khi chúng đánh giá cao thức ăn, những âm thanh như từ mlem mlem thực sự rất đáng yêu.

Mlem mlem là gì? Mlem mlem bắt nguồn từ đâu?

Mlem mlem là gì? Mlem mlem bắt nguồn từ đâu?

Âm thanh video của mlem mlem khiến người xem vô cùng xúc động, nhanh chóng được lan truyền và nổi tiếng trên toàn thế giới từ video quay cảnh một chú mèo liên tục thích uống nước được đăng trên IMgur và Reddit vào năm 2015.

Thương hiệu Tương ớt CHIN-SU gần đây đã cùng Min, JustaTee và Yuno Bigboi tung ra chiến dịch tiếp thị bài hát “Mlem Mlem” để chứng tỏ sản phẩm của họ cực kỳ “mlem”, như thể họ là “mlem”.​

II. Mlem Mlem xuất hiện khi nào?

Mlem Mlem xuất hiện khi nào?

Mlem Mlem xuất hiện khi nào?

Tôi không nhớ thời điểm chính xác, nhưng tôi đã thấy rất nhiều người sử dụng từ đó vào khoảng năm 2019 – 2020 và thấy mọi người khá hào hứng, mọi người sử dụng mlem mlem để trêu đùa và giải trí. Ví dụ, khi ai đó hỏi mlem là gì, có nhiều phiên bản và cách dịch khác nhau của mlem mlem không. Ai đó sẽ trả lời, thật thú vị, có phải là, “Muốn cưới em không?” Nhưng mlchi và mlanh với các biến thể như mdem. Nó có thể khiến nhiều người khó chịu và cảm thấy nó không vui và không đẹp đẽ như mlem mlem.

Hiện nay có một số trào lưu mới, đầy độc đáo và vui nhộn và câu mlem mlem cũng ám chỉ những món ăn cho chó, mèo đã trở thành trào lưu hot của nhiều người. Những người “sử dụng mlem mlem” cũng có các trang web và cộng đồng người hâm mộ tuyệt đẹp của riêng họ. Tìm kiếm từ khóa “mlem”, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các nhóm và trang trên Facebook. Các fanpage với khoảng 10.000 người yêu thích và các tổ chức với hơn 15.000 thành viên đều có mặt. Câu lạc bộ yêu mlem của mọi người cũng lớn phải không nào!

III. Ý nghĩa của từ Mlem mlem

Kể từ thời điểm đó, mlem mlem được cư dân mạng sử dụng rộng rãi để tỏ ra dễ thương và mong muốn tán tỉnh người khác theo giai điệu dễ thương của âm thanh này. Thuật ngữ “mlem mlem” gần đây đã được sử dụng theo nhiều cách, trong đó thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất là mong muốn được thưởng thức bữa ăn tuyệt vời được  đang bày trước mắt.

Ý nghĩa của từ Mlem mlem

Ý nghĩa của từ Mlem mlem

Bạn có thể nhận xét “tấm nền này rất mlem mlem!” chẳng hạn khi bạn nhìn thấy một món ăn tuyệt vời và lộng lẫy khiến bạn muốn ăn ngay lập tức.

Dân mạng không chỉ dừng lại ở những bữa ăn tuyệt vời, họ còn sử dụng thuật ngữ ‘mlem mlem’ để thể hiện sự quan tâm của mình đến một quý ông hay cô gái đáng yêu nào đó.

Mặc dù đó là một thuật ngữ hài hước 100%, bạn nên cẩn thận không gay gắt khi sử dụng nó với người khác khi bạn nghiêm túc.

IV. Lời kết 

Caohonmoingay mong các bạn hiểu thêm về thuật ngữ hot này để có thể tận dụng nó để làm hài lòng mọi người trong những điều kiện thích hợp, đúng đối tượng. Bạn có thể tham gia các nhóm hoặc fanpage để tham khảo nếu muốn sưu tầm những hình ảnh hay GIF vui nhộn liên quan đến mlem mlem mlem.